สภาพทางเศรษฐกิจ อบต.ด่านทับตะโก

สภาพทางเศรษฐกิจและสังคมโดยรวม

     องค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโกเป็นองค์การบริหารส่วนตำบลขนาดกลาง ประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ค้าขาย และรับจ้างทั่วไป มีรายได้ปานกลาง เป็นลักษณะสังคมชนบทแบบพอมีพอกิน องค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโก มุ่งเน้นในด้านการส่งเสริมอาชีพให้แก่ประชาชนในชุมชน ตามโครงการในพระราชดำริเศรษฐกิจแบบพอเพียงเฉลิมพระเกียรติ การเน้นเกษตรชีวภาพ ส่งเสริมผลผลิตทางการเกษตรเพื่อให้ชุมชนมีความเข้มแข็งขึ้น นอกจากนี้ยังได้ส่งเสริมด้านการศึกษา, กีฬา, วัฒนธรรม และกิจกรรมต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความสามัคคี -๔- และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งประชาชนในท้องถิ่นให้ความร่วมมือด้วยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการเปิดโอกาสให้ประชาชนแต่ละชุมชนทั้งหมด 20 หมู่บ้านมีส่วนร่วมในการจัดทำแผนงาน/โครงการ เพื่อพัฒนาองค์การบริหารส่วนตำบลให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนในแต่ละชุมชนเศรษฐกิจ
       การโครงสร้างทางเศรษฐกิจ/รายได้ประชากรประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม รับจ้างทั่วไป และค้าขาย รายได้เฉลี่ยประมาณ 3,000 บาท/เดือน หรือประมาณ 36,000 บาท/ปี
       การเกษตรกรรมการประกอบอาชีพเกษตรกรรมในเขตองค์การบริหารส่วนตำบล ส่วนใหญ่ปลูกพืชจำพวกพืชไร่ ได้แก่ อ้อย และข้าวโพด หน่อไม้ฝรั่ง , ผักสวนครัว มีพื้นที่เกษตรกรรมเป็นส่วนใหญ่ของพื้นที่ทั้งหมด ประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ผลผลิตทางการเกษตรที่สำคัญ คือ ผัก และอ้อย
       การอุตสาหกรรมมีโรงงานอุตสาหกรรมในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลได้แก่ บ่อทราย จำนวน 2 แห่ง เหมืองแร่ จำนวน 1 แห่ง
       การการพานิชยกรรม/การบริการประเภทธุรกิจค้าขาย มีจำนวนทั้งสิ้น 69 แห่ง มีสถานที่บริการน้ำมันเชื้อเพลิงขนาดเล็ก จำนวน 4 แห่ง
       การการท่องเที่ยวเนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ขององค์การบริหารส่วนตำบล ด่านทับตะโกเป็นตลาดและชุมชน จึงไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ มีเพียงสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ประชาชนนิยมไปพักผ่อนคือ บริเวณสระน้ำลำทรายใหญ่ และลำทรายน้อย ฝายบ้านทุ่งกระถิน
       การการปศุสัตว์โดยส่วนใหญ่เกษตรกรเลี้ยงสัตว์ควบคู่ไปกับเกษตรกรรม เพื่อจำหน่ายและบริโภค ผลผลิตทางปศุสัตว์ที่สำคัญคือ โค ไก่ และสุกร


Thai Arabic Chinese (Traditional) English French German Indonesian Japanese Korean Vietnamese

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้108
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้34
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้219
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว302
mod_vvisit_counterเดือนนี้393
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว2031
mod_vvisit_counterทั้งหมด72248

We have: 10 guests online
ไอพีคุณคือ: 3.236.108.61
วันนี้: ก.ค. 08, 2020


QR Code
อบต.ด่านทับตะโก

ลิขสิทธิ์ © 2559 องค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโก จังหวัดราชบุรี สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
องค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโก อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี โทร 0-3226-5123